Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Làm thế nào để lựa chọn trình điều khiển LED IC?

Đèn LED đã thiết lập vị trí của mình không thể lay chuyển backlighting thiết bị di động. Ngay cả trong các backlighting cho bảng điều khiển màn hình LCD cỡ lớn, nó đã bắt đầu thử thách CCFL chủ đạo. Trong chiếu sáng, đèn LED là đặc biệt phổ biến trên thị trường do các tính năng được đánh dấu như hiệu quả năng lượng, thân thiện với môi trường, tuổi thọ lâu dài và bảo trì thấp. Mạch điều khiển là một phần rất quan trọng và không thể tách rời của các đèn LED. Cho dù trong ánh sáng, backlighting hoặc bảng điều khiển màn hình hiển thị, sự lựa chọn của các kiến trúc kỹ thuật của mạch điều khiển phải tương ứng với các ứng dụng cụ thể.

Đèn LED chiếu sáng chế đi như sau: khi chuyển tiếp điện áp được áp dụng cho cả hai kết thúc, tàu sân bay của thiểu số và đa số các tàu sân bay tái bán dẫn để giải phóng năng lượng dư thừa, đưa ra các photon. Các chức năng chính của LED drive mạch đang chuyển điện áp AC vào một nguồn cung cấp điện liên tục và phù hợp với điện áp và dòng theo yêu cầu của thiết bị đèn LED. Ngoài nhu cầu an toàn, mạch điều khiển LED cũng phải bao gồm hai tính năng cơ bản khác:
Đầu tiên, một hằng số hiện tại nên được giữ lâu như nó là có thể, do đó các biến thể đầu ra hiện tại có thể được duy trì trong khoảng tầm mức ±10% đặc biệt là khi sự thay đổi cung cấp sức mạnh vượt xa khoảng ±15%. Dưới đây là những lý do cho việc có một trình điều khiển hiện tại liên tục khi sử dụng đèn LED như màn hình, các thiết bị chiếu sáng hoặc các backlighting:
1. để ngăn chặn lái xe hiện tại vượt quá mức tối đa và tiếp tục ảnh hưởng đến độ tin cậy của nó.
2. để đáp ứng nhu cầu dự kiến sẽ sáng chói và đảm bảo tính đồng nhất màu sắc và sáng chói của mỗi đèn LED.
Thứ hai, mạch điều khiển nên giữ mức tiêu thụ điện năng thấp để hiệu quả hệ thống đèn LED có thể vẫn còn ở mức cao.
PWM (Pulse Width biến) là một ánh sáng truyền thống điều chỉnh công nghệ, mà sử dụng đơn giản số xung để bật và tắt đèn LED điều khiển theo thời gian. Hệ thống chỉ cần cung cấp rộng và hẹp xung kỹ thuật số để dễ dàng thay đổi đầu ra để điều chỉnh đèn LED sáng chói. Ưu điểm là công nghệ có thể cung cấp chất lượng cao trắng ánh sáng có hiệu quả cao thông qua các ứng dụng dễ dàng. Nhưng có một bất lợi nghiêm trọng: đó là nhạy cảm với EMI (gây nhiễu điện từ), đôi khi thậm chí tạo ra âm thanh tiếng ồn.
Điện áp tăng là một nhiệm vụ quan trọng của mạch điều khiển LED, chia thành hai chế độ tôpô khác nhau, cụ thể là, điện áp tăng qua cuộn cảm và phí va chạm. Như các đèn LED là lái xe hiện tại, và cuộn cảm là hiệu quả nhất tại thời điểm chuyển nhượng hiện tại, vì vậy sức mạnh lớn nhất của điện áp tăng qua cuộn cảm nằm trong hiệu quả cao, có thể đạt được 90% nếu đúng thiết kế. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là như nhiều đáng chú ý, tức là mạnh mẽ EMI, mà áp đặt các yêu cầu cao về hệ thống viễn thông các sản phẩm như điện thoại di động. Với sự xuất hiện của máy bơm phí, hầu hết điện thoại di động không tăng áp thông qua cuộn cảm. Tất nhiên, hiệu quả của điện áp tăng thông qua các máy bơm phí là thấp hơn trong một cách khác.
Không có vấn đề trong ánh sáng hoặc backlighting ứng dụng, các nhà thiết kế sản phẩm đã phải đối mặt với các vấn đề về nâng cao hiệu quả truyền điều khiển. Để cải thiện việc chuyển giao hiệu quả không chỉ mang lại lợi ích cho các sản phẩm xách tay để kéo dài thời gian chờ nhưng cũng là một phương tiện quan trọng để giải quyết vấn đề tản nhiệt LED. Trong ánh sáng, sử dụng năng lượng cao LED cũng nhấn mạnh các vấn đề về nâng cao hiệu quả truyền.
LED nhu cầu hiện tại và điện áp ổn định thành phần công việc, nên được đặc trưng với điện áp cao chia và tiêu thụ điện năng thấp, nếu không, các đèn LED với hiệu suất cao sẽ thấp hơn tổng thể hệ thống hiệu quả vì tiêu thụ làm việc cao, contradicting nguyên tắc hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng. Do đó, các mạch hạn chế hiện tại chính nên sử dụng mạch hiệu quả cao như điện dung, điện dẫn hoặc chuyển mạch với cung cấp năng lượng như nó có thể để đảm bảo hiệu quả cao của các hệ thống đèn LED thay vì điện trở hoặc dòng điện áp ổn định mạch. Mạch đầu ra liên tục điện series có thể giữ cho sản lượng ánh sáng đèn LED không đổi trong một loạt các nguồn cung cấp điện, nhưng bình thường IC mạch sẽ mất một số hiệu quả. Việc áp dụng các chuyển mạch với cung cấp năng lượng có thể đảm bảo đầu ra liên tục điện với hiệu quả cao chuyển theo ấn tượng áp biến thể của việc cung cấp điện.
Hiện nay, đèn LED với hiệu quả sáng của nó là xa cách thay thế đèn huỳnh quang ba ban nhạc, nhưng đèn LED có thể làm việc một cách hiệu quả dưới an toàn thêm hiệu điện thế thấp (SELV), cho trường hợp, đèn chiếu sáng dưới nước trong hồ bơi hoặc paddling bơi ngoài trời, đèn khai thác mỏ. Bên cạnh đó, đèn LED có ưu điểm duy nhất trong việc sử dụng trực tiếp của năng lượng xanh như năng lượng mặt trời, năng lượng gió hoặc đèn chiếu sáng khẩn cấp. Đặc biệt là trong ánh sáng điều chỉnh, LED không thể chỉ nhận ra không để điều chỉnh một trăm phần trăm, nhưng cũng có thể duy trì hiệu quả cao trong quá trình toàn bộ điều chỉnh quá trình mà không gây tổn thương cho độ bền cao, đó là một nhiệm vụ khó khăn cho khí xả đèn.